5 Loại Sơn Chống Nóng Cách Nhiệt Tốt Nhất Trên Thị Trường Hiện Nay

Xây Dựng Phúc Thinh cung cấp các loại sơn uy tín chất lượng. Sơn chống nóng hay còn gọi là sơn cách nhiệt là dòng sơn có tác dụng làm giảm nhiệt độ. Hiệu quả cho bề mặt mái tôn, tường nhà, sàn mái bê tông, xi măng. Trực tiếp hay gián tiếp từ ánh nắng mặt trời. 

Sơn chống nóng là gì?

Sơn chống nóng hay còn gọi là sơn cách nhiệt là dòng sơn có tác dụng làm giảm nhiệt độ hiệu quả cho bề mặt mái tôn. Tường nhà, sàn mái bê tông, xi măng.trực tiếp hay gián tiếp từ ánh nắng mặt trời. Với thời tiết khí hậu nắng nóng khắc nghiệt như Việt nam thì sơn chống nóng là sự chọn sự thông minh. Cho mỗi công trình nhà bạn.

sơn chống nóng cách nhiẹt

Sơn chống nóng có hiệu quả không?

Sơn chống nóng hiện nay được thị trường ưu chuộng với tính năng cách nhiệt rất hiệu quả có thể giảm nhiệt độ từ 12 đến 25 độC. Các chuyên gia kĩ thuật, thợ sơn đưa ra 1 số đánh giá là giảm nhiệt sẻ hiệu quả hơn nếu thi công bề mặt sơn có độ dày cao. Thì độ giảm nhiệt càng tốt đồng thời, sự giảm nhiệt còn phụ thuộc vào chất liệu TÔN và khoảng cách mái tôn xa hay thấp còn tùy thuộc.

5 Loại sơn chống nóng được sử dụng nhiều nhất hiện nay

1.Sơn chống nóng mái tôn KOVA CN- 05

Sơn chống nóng mái tôn KOVA CN-05 là sơn hệ nước một thành phần có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Khí hậu khắc nghiệt nóng bức với thời tiết nắng gắt và nóng oi bức.

Sơn chống nóng kova có cấu trúc tinh thể xếp lớp có khoảng trống bên trong, ngăn cản truyền nhiệt và phản xạ ánh sáng. Tạo thành thể đồng nhất, bám chặt lên bề mặt các kết cấu như MÁI TÔN. Tường giúp truyền nhiệt và phản xạ ánh sáng.

Tính năng sơn chống nóng mái tôn KOVA

 • Ngoài chống nóng ra còn có tác dụng chống rêu mốc
 • Chống gỉ chống mục cho mái tôn làm tăng tuổi thọ cho mái tôn,
 • Làm giảm âm thanh hiệu quả đáng kể trên mái tôn khi trời mưa lớn.
 • Sơn không cháy nổ, không độc hại, không chứa chì và thủy ngân và các hóa chất độc hại khác. An toàn với người thi công và sử dụng cho người tiêu dùng.
 • Giúp tiết kiệm điện năng làm mát, giảm chi phí, tăng tuổi thọ cho các thiết bị, máy móc vật liệu lưu kho (hóa chất, thực phẩm).

Định mức Sơn chống nóng KOVA CN-05

sơn chống nóng mái tôn

Sơn chóng nóng kova có định mức lý thuyết trên bề mặt phẳng đạt tiêu chuẩn từ 3.0 – 4.0m2/kg/2lớp

Chuẩn bị bề mặt

Tường mới: Phải để khô và ổn định kết cấu (tối thiểu 12 – 15 ngày) và làm sạch bụi bẩn.

Tường cũ: Phải cạo bỏ dầu mỡ, rêu mốc, các lớp sơn, vôi cũ sau đó rửa kỹ bằng nước sạch và để khô.

Xây Dựng Phúc Thịnh

Nếu bề mặt thi công là mái tôn thì cần đảm bảo bề mặt thi công khô tuyệt đối và lót trước 1 lớp sơn. Chống gỉ hệ nước KOVA KG-01 để tăng khả năng bám dính và hạn chế gỉ sét. Sau khi sơn lót KG-01, để khô 8 tiếng mới được sơn tiếp sơn ngoại thất chống nóng mái tôn KOVA CN-05.

Nếu bề mặt thi công là bê tông, xi măng và các vật liệu khác thì sơn trực tiếp hoặc sơn lên lớp chất chống thấm KOVA CT-11A

Cách Thi công Chống nóng Mái Tôn

Bước 1: Nếu trời nắng hoặc hanh khô hoặc thùng sơn bị đặc có thể pha thêm 5 – 10% nước sạch cho vừa độ đặc tùy theo nhiệt độ, độ ẩm. Khuấy lại cho sơn đồng nhất.

Bước 2: Dùng rulô mịn, chổi cọ hoặc máy phun thi công 2 – 3 lớp, mỗi lớp cách nhau 6 – 8 giờ.

2.Sơn chống nóng sàn mái KOVA CN-06

Sơn nóng sàn mái KOVA CN-06 là loại sơn phủ 2 thành phần được chế tạo từ những Monomer chống nước (Hydrophobic). Chịu được ẩm ướt nhờ có tính chống nước trong công thức phân tử. Bám dính tốt trên mọi bề mặt vật liệu bê tông, xi măng, gạch. Giúp ngăn cản truyền nhiệt và phản xạ ánh sáng qua đó giúp chống nóng cho sàn mái.

Tính năng Sơn chống nóng sàn mái KOVA CN-06

Sơn chống nóng sàn mái KOVA CN-06 bám tốt trên bề mặt bê tông tường xi măng do có sự kết hợp với các nhóm OH tự do có trong xi măng.

 • Ngoài Sơn chống nóng sàn mái ra thì còn có tác dụng chống rạn nứt khe nứt nhỏ. Không thấm nước, chống kiềm chống rêu mốc hiệu quả
 • Chống thấm áp lực ngược nhẹ cho chân tường, tường ố vàng, mặt sàn bảo vệ chân tường hiệu quả. Mà mọi người thường hay lo lắng chân tường bị thấm chống lại hiện tượng nước thẩm thấu qua các đường ron
 • Bảo vệ và tạo độ kết dính cao cho hồ vữa.
 • Tương thích với mọi loại sơn và bề mặt vật liệu.
 • Khô nhanh, dễ sử dụng, đạt tính kinh tế cao vì khi xả phẳng bề mặt ít bị hao hụt.
 • Không cháy, không độc hại, không chứa chì, thủy ngân và các hóa chất độc hại khác. An toàn với người thi công và sử dụng
 • Bề mặt áp dụng: Bề mặt tường, sàn bê tông, xi măng, gạch.

sơn chống nóng sàn mái

Định mức Sơn chống nóng sàn mái kova KL06

Định mực theo bề mặt sơn đạt tiêu chuẩn tốt thì từ 1.0 – 1.5m2/kg/ 2lớp

Chuẩn bị bề mặt

Tường mới: Phải để khô và ổn định kết cấu làm sạch bụi bẩn.

Tường cũ: Phải cạo bỏ dầu mỡ, rêu mốc, các lớp sơn, vôi cũ sau đó rửa kỹ bằng nước sạch và để khô.

Nếu bề mặt thi công là mái tôn thì cần đảm bảo bề mặt thi công khô tuyệt đối và lót trước 1 lớp sơn chống gỉ hệ nước KOVA KG-01. Để tăng khả năng bám dính và hạn chế gỉ sét. Sau khi sơn lót KG-01, để khô 8 tiếng mới được sơn tiếp sơn ngoại thất chống nóng mái tôn KOVA CN-05.

Nếu bề mặt thi công là bê tông, xi măng và các vật liệu khác thì sơn. Trực tiếp hoặc sơn lên lớp chất chống thấm KOVA CT-11A

Cách Thi công Sơn Chống Nóng

Bước 1: Nếu trời nắng hoặc hanh khô hoặc thùng sơn bị đặc có thể pha thêm 5 – 10% nước sạch cho vừa độ đặc tùy theo nhiệt độ, độ ẩm. Khuấy lại cho sơn đồng nhất.

Bước 2: Dùng rulô mịn, chổi cọ hoặc máy phun thi công 2 – 3 lớp. Mỗi lớp cách nhau 6 – 8 giờ.

3.Sơn chống nóng Intek

Đây là sản phẩm chuyên dụng chống nóng mái tôn cho các nhà xưởng, nhà dân dụng. Loại sơn này là sơn chống nóng gốc nước một thành phần giúp làm giảm nhiệt hiệu quả chịu được khí hậu nóng bức. Ngăn cản truyền nhiệt và phản xạ ánh sáng, ngăn cản tia nắng mặt trời.

 Đặcđiểm nổi bật của sơn chống nóng Intek

 • Có hiệu quả cách nhiệt cao, làm giảm nhiệt độ bề mặt từ 12 – 26°C khi nhiệt độ trên mái tôn lên trên 60°C.
 • Độ kết dính của sản phẩm cao, thi công được trên nhiều bề mặt vật liệu
 • Bảo vệ và tăng độ bền cho mái tôn, giảm tiếng ồn trên mái khi trời mưa to
 • Không bị rạn nứt, bong tróc và chịu được thay đổi tác động của thời tiết, tăng độ bền cho mái tôn.
 • Độ bền của dòng sơn này từ 3 – 5 năm.

4.Sơn chống nóng Nano Sketch

Sơn chống nóng Nano Sketch là dòng sơn cách nhiệt gốc nước được tạo thành từ các hạt NANO thủy tinh. Có tính năng ngăn tia UV (cực tím), IR( hồng ngoại) đi xuyên qua cửa kính gây nóng cho không gian nhà mình. Nhưng vẫn cho ánh sáng truyền qua kính.

Sản phẩm được đánh giá cao tại hội nghị COP 21 về cắt giảm khí CO2 gây hiệu ứng nhà kính diễn ra ở Paris, Pháp. Là sản phẩm cách nhiệt cho kính, chống nóng cho kính số 1 vế tiết kiệm điện và cắt giảm khí thải CO2.

Ưu điểm sơn chống nóng Nano Sketch mang lại

Sản phẩm an toàn và thân thiện với môi trường

Nano Sketch là dòng sơn cách nhiệt cho kính gốc nước nên an toàn tuyệt đối với người dùng. Ngoài ra, sơn Nano Sketch không có mùi, rất thân thiện với môi trường.

Cách nhiệt và tiết kiệm điện năng hiệu quả

Các thử nghiệm và thực tế chứng minh, sơn cách nhiệt sơn chống nóng cho kính Nano Sketch. Có khả năng ngăn đến 99% tia UV, 90% tia IR (nguyên nhân chính gây hiện tượng tăng nhiệt trong nhà vào mùa hè).

5.Sơn chống nóng ngoại thất Dulux WeatherShield

Dulux WeatherShield là dòng sơn chống nóng cho tường tốt nhất bên hiện nay. Với công nghệ phản nhiệt giúp màng sơn với những hạt nhựa có khả năng phản xạ nhiệt tốt.

Từ đó, sơn chống nóng Dulux WeatherShield sẽ giúp cho nhiệt độ tường giảm đến 5oC so với các loại sơn ngoại thất thông thường

Xem ngay: Thợ chống dột mái tôn tại TPHCM 10 loại keo chống dột mái tôn tốt nhất hiện nay

Báo giá sơn chống nóng năm 2021 | Đơn giá của mỗi loại sơn chống nóng cách nhiệt

  • Sơn chống nóng TÔN kova KN 05  thùng 20kg : 2,783,000 VNĐ
  • Sơn chống nóng Mái Sàn  kova KN 06  thùng 20kg: 1,287,000 VNĐ
  • Sơn chống nóng Mái Tôn Intek thùng 17 lít: 2,486,000 VNĐ
  • Sơn kính cách nhiệt NaNo Sketch: 660,000/m2
  • Sơn chóng nóng dulux: thùng 20kg : 1,670,000 VNĐ

LỜI KẾT!

Trên đây là 5 loại sơn chống nóng cách nhiệt tốt nhất hiện nay. Hãy trang bị cho mình các kiến thức cần thiết trước khi mua sơn. Và biến mình thành người tiêu dùng thông thái bằng cách chọn mua chất chống thấm tốt nhất. Hiện nay tại những địa chỉ uy tín như các đại lý sơn cấp 1, các nhà phân phối chính hãng.

Khi cần Liên hệ chúng tôi nếu bạn cần tư vấn thi công sơn chống thấm, sơn chống nóng mái tôn

Công ty Phúc Thịnh với công nghệ chống thấm hiện đại chuyên thi công chống thấm cho tất cả mọi công trình xây dựng. Cung cấp vật liệu chống thấm tường ngoài trời,vật tư chống thấm trong nhà. Sơn chống nóng mái tôn tốt nhất cho nhà bạn

Hotline: 0822 246 444  để được tư vấn và báo giá các loại sơn, cùng với các dịch vụ sơn nhà tốt nhất

Tags: 9 loại sơn chống thấm nhà và ngoài trời tốt nhất báo giá sơn kova năm 2021