Hướng Dẫn Thi Công Chống Thấm Sân Thượng Bằng Nhựa Đường Bitum

Hướng dẫn thi công chống thấm sân thượng bằng nhựa đường, báo giá chống thấm sân thượng + nhà ở + nhà vệ sinh nhanh nhất – thợ thi công chuyên nghiệp đáp ứng nhu cầu cho khách hàng. Phục vụ hỗ trợ tư vấn 24/24h cho khách hàng.

Hướng dẫn thi công chống thấm sân thượng bằng nhựa đường 

Trong số tất cả những bộ phận của một hạng mục công trình, thì có thể nói. Trần nhà, sàn mái bê tông sân thượng là nơi chịu tác động trực tiếp của thời tiết. Chính vì vậy, thi công chống thấm sàn mái sân thượng là điều cần, và nên làm. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết bạn cách thi công chống thấm sân thượng bằng nhựa đường hiệu quả và được áp dụng rộng rãi nhất.

Nguyên nhân khiến sân thượng thấm nước?    

       

 • Sân thượng mới thi công, nhưng quá trình xây dựng không đảm bảo kỹ thuật. Nên nhanh chóng bị xuống cấp, nước thấm qua dễ dàng.
 • Sử dụng vật liệu chống thấm sàn bê tông không đạt chất lượng. Dẫn đến tính đàn hồi kém, nhanh co ngót, dễ rạn nứt, và không ngăn nước được tối ưu nhất.
 • Quá trình thi công chống thấm sàn mái bê tông sân thượng nhà không đảm bảo kỹ thuật, keo dán quá mỏng.
 • Nhà thi công đã lâu, bị xuống cấp, sân thượng bị nứt, vỡ. Dẫn đến hiện tượng bị dột.
 • Khi thiết kế sân thượng, không có máng hứng thoát nước. Khiến nước mưa đọng lâu và ngấm xuống.Chống thấm nhà bằng nhựa đường là một giải pháp rất hiệu quả và an toàn

Hướng dẫn thi công chống thấm sàn mái sân thượng bằng nhựa đường

Nhựa đường là gì? 

Tại sao có thể chống thấm nhà, sân thượng bằng nhựa đường?

Nhựa đường tồn tại dưới dạng lỏng hay chất bán rắn có độ nhớt cao và có màu đen. Nhựa đường có mặt trong phần lớn các loại dầu thô và trong một số trầm tích tự nhiên. Thành phần chủ yếu của nó là bitum. Chính vì thành phần này mà nó hay bị nhầm với hắc ín. Tuy nhiên, hắc ín lại có hàm lượng bitum thấp hơn của nhựa đường và thường được sản xuất bằng phương pháp chưng cất phá hủy các chất hữu cơ.

Xây Dựng Phúc Thịnh

Nhựa đường là một chất tồn tại ở dạng lỏng hay bán rắn. Thường người ta biết đến nhựa đường với công dụng làm đường nhiều hơn là chống thấm cho nhà ở

Từ lâu, người ta đã sử dụng nhựa đường vào công việc chống thấm nhà ở. Không chỉ là các thiết kế nhà cao tầng, mà ngay cả những mẫu nhà đẹp 2 tầng hay 3 tầng cũng được sử dụng phương pháp này đẻ chống thấm cho mái hay trần nhà.

Ưu điểm của việc chống thấm cho nhà bằng nhựa đường

Có thể thấy phương pháp chống thấm nhà bằng nhựa đường có rất nhiều ưu điểm khiến vượt trội khiến nhiều người lựa chọn và sử dụng:

 • Chống thấm nhà bằng nhựa đường có khả năng bám dính mạnh trong điều kiện khí hậu và nhiệt độ của nước ta
 • Cho đàn hồi tốt, tính dẻo dai cao
 • Chịu được áp lực của nước
 • Khả năng trám bít các vết nứt và khe hở tốt
 • Khả năng chống thấm tuyệt đối
 • An toàn, không độc hại
 • Có tính bền vững, tuổi thọ cao

Hướng dẫn thi công chống thấm sân thượng bằng nhựa đường

Hướng dẫn thi công chống thấm sân thượng bằng nhựa đường 

Quy trình chống thấm sân thượng bằng nhựa đường

Bước 1: Vệ sinh bề mặt chống thấm. Chú ý dùng các búi sắt, bàn chải sắt và các thiết bị chuyên dụng để vệ sinh bề mặt cần chống thấm.

Bước 2: Nấu sôi nhựa đường và quét lên toàn bộ bề mặt bằng con lăn (có pha thêm một lượng dầu DO cho loãng để thẩm thấu vào bề mặt bê tông.

Chú ý: Thực hiện vào trưa nắng sẽ có hiệu quả cao hơn. Bên cạnh đó, phải phủ bạt cho toàn bộ bề mặt sàn tránh mưa đột ngột trong khi chưa thể quét dầu hắc.

 • Vệ sinh bề mặt sạch sẽ, đục phẳng những nơi gồ ghề, loại bỏ những nơi có vữa non, yếu.
 • Thực hiện đục hình chữ V với độ sâu 2cm với những vết nét, lỗ.
 • Làm sạch bề mặt chống thấm, loại bỏ hoàn toàn các tạp chất như dầu, bụi bẩn và vữa non.
 • Trám bít các kẽ, khe bằng nhựa đường.
 • Thi công phủ, láng nhựa đường lên sàn nhà vệ sinh, vách tường theo đúng tiêu chuẩn.

Nếu chống thấm bằng tấm trải Bitum membrane thì thi công với các bước sau:

 • Bước 1: Sử dụng 01 lớp lót Asphalt primer quét lên mặt sàn đã vệ sinh sạch sẽ.
 • Bước 2: Dán tấm bitum membrane lên lớp lót bằng đèn khò khí ga. Dùng đèn khò nung chảy nhựa đường phía dưới tấm Bitum Membrane rồi sau đó dán lên lớp lót để tạo kết dính tuyệt đối lên lớp lot Primer gốc nhựa đường đã thi công trước. Sau đó dùng bay miết mạnh phía trên tạo độ nhẵn bề mặt và loại bỏ các túi rỗng khí bên dưới.
 • Bước 3: Ngâm nước kiểm tra khả năng chống thấm của tấm trải khi đã thi công kín hết bề mặt.
 • Bước 4: Thi công lớp vữa xi măng M75 dày 2-3cm bảo vệ tấm trải chống thấm và tạo độ dốc nước về ống thu nước
 • Bước 5: Thi công lớp gạch chống nóng

Hướng dẫn thi công chống thấm sân thượng bằng nhựa đường 

=>>> Bạn nên xem thêm: “báo giá chống thấm sân thượng” để có thêm kiến thức bảo vệ cho ngôi nhà của bạn

Các loại nhựa đường chống thấm sân thượng

Nhựa đường đặc

Nhựa đường đặc gồm hai loại là nhựa đường đặc Bitum có nguồn gốc từ dầu hỏa và nhựa đường đặc Hắc ín có nguồn gốc từ than đá. Tuy nhiên, nhựa đường đặc Bitum là loại phổ biến và được ứng dụng nhiều hơn trong xây dựng.

Nhựa đường lỏng

Nhựa đường lỏng là sản phẩm tạo ra từ quá trình hòa trộn nhựa đường đặc với dầu hỏa theo tỷ lệ thích hợp. Ở trạng thái tự nhiên, nhựa đường lỏng có dạng lỏng, màu đen. Mác của nhựa đường lỏng được qui định theo cấp độ nhớt, gồm 5 cấp độ nhớt là: 10–20; 20–40; 40–80; 80–140; 140–250.

Bitum nhựa đường là gì

Bitum là một loại chất lỏng hữu cơ có độ nhớt cao, màu đen, nhớp nháp. Tan được trong cacbon disulfua (CS2), benzen , cloroform và 1 số dung môi hữu cơ khác. Theo nguồn gốc thì bitum có thể chia làm 3 loại chính: Bitum dầu mỏ, Bitum đá dầu, Bitum thiên nhiên.

Hắc ín là gì

Hắc ín, còn gọi là dầu hắc, là một chất lỏng nhớt màu đen thu được từ chưng cất có tính phá hủy cấu trúc của các chất hữu cơ. Phần lớn hắc ín thu được từ than như là sản phẩm phụ của việc sản xuất than cốc, nhưng nó cũng có thể được sản xuất từ dầu mỏ, than bùn hay gỗ.

Các lưu ý khi thi công chống thấm nhà, sân thượng bằng nhựa đường

Trước khi chống thấm bằng nhựa đường phải đảm bảo làm sạch bề mặt bằng lớp lót Primer gốc nhựa đường (không có bụi bẩn và khô ráo)

Nếu sử dụng tấm dán nhựa đường thì phải dán thẳng hàng, không cuốn nếp. Các vạt bên liền kề dán chồng lên nhau 10cm, vạn cuối dán chồng 15cm. Tại các vị trí giao với tường phải dán lên tường 15cm

Gia cố các điểm yếu như chân tường giao với sàn, cổ ống thoát nước,khe lún bằng lớp primer gốc nhựa đường.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chống thấm nhà bằng nhựa đường, hy vọng qua bài viết này, quý vị đã có thêm những thông tin hữu ích về phương pháp chống thấm cho nhà ở vô cùng hiệu quả mà lại đơn giản

Lựa chọn đội thợ thi công chống thấm sân thượng hiệu quả cho gia đình bạn

Khách hàng liên hệ với công ty theo thông tin liên lạc. Đơn vị sẽ cử thợ có tay nghề kỹ thuật cao xuống khảo sát thực tế mức độ thấm dột của công trình,Triển khai thực hiện các phương án chống thấm dột như đã cam kết.

Công ty “Phúc Thịnh” là đơn vị chống thấm sân thượng đáng tin cậy.
Chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết, phục vụ hết mình bằng sự tận tâm để tạo uy tín thương hiệu, hợp tác lâu dài bền vững với khách hàng. Qua nhiều năm tháng, khách hàng của chúng tôi luôn tỏ ra hài lòng và ưu tiên sử dụng dịch vụ Phúc Thịnh.
CHÚNG TÔI ĐẢM BẢO CHỐNG THẤM SÂN THƯỢNG ĐÚNG TIẾN ĐỘ VÀ NHANH CHÓNG BÀN GIAO CÔNG TRÌNH.

⇒ Bạn được tư vấn về VẬT TƯ chống dột rõ ràng.
⇒ Kĩ thuật luôn SẴN SÀNG đến tận nhà tư vấn kiểm tra vị trí thấm dột HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.
⇒ Đưa ra PHƯƠNG ÁN THI CÔNG chống dột và BÁO GIÁ TỐI ƯU VÀ TIẾT KIỆM NHẤT CHO KHÁCH HÀNG.
⇒ Thi công chống thấm – VẬT TƯ CHỐNG DỘT SÂN THƯỢNG LUÔN ĐƯỢC ĐẢM BẢO.
⇒ Công ty CAM KẾT CHỐNG THẤM DỘTSÂN THƯỢNG TRIỆT ĐỂ

công ty Xây Dựng Phúc Thịnh

Gọi ngay cho chúng tôi, công ty Xây Dựng Phúc Thịnh chuyên thi công chống thấm sân thượng nhà ở – sân thượng – nhà vệ sinh, nhận sơn sửa nhà ở, cải tạo nhà cũ, thạch cao. Hotline: 0822 246 444. Hỗ trợ tư vấn miễn phí 24/24h.

⇒ Xem ngay: Thợ sơn nhà tại TPHCM – 5 loại sơn chống nóng cách nhiệt tốt nhất trên thị trường

MỘT SỐ THÔNG TIN CẦN THIẾT