3 Cách Xử Lý Chống Thấm Mái Nhà Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Hiện tượng mái nhà hay trần nhà bị thấm nước không còn xa lạ với tất cả mọi người. Chống thấm mái nhà đang là vấn đề được quan tâm của nhiều gia chủ mắc phải. Nó xuất hiện khá phổ biến mà cách khắc phục thì rất ít người biết được phương pháp thi công dứt điểm.

Có rất nhiều câu hỏi được đặt ra như:” Nhà tôi mới xây cách đây vài năm, vậy mà mái nhà, trần nhà tường nhà bắt đầu có dấu hiệu nấm mốc. Mỗi khi trời mưa có hiện tượng dột.”

Đó là những nỗi lo mỗi ngày của mọi người

chống dột mái tôn quận gò vấp

cách chống thấm dột trần nhà

Vậy có nên gọi thợ để trát lại tường hay chỉ cần sử dụng sơn chống thấm để sơn đè lên những mảng loang lỗ là được. Với kinh nghiệm nhiều năm sửa chữa nhà, chống thấm dột. Công Ty Xây Dựng Phúc Thịnh đưa ra một số cách chống thấm dột trần nhà hiệu quả, cách chống thấm mái nhà, trần nhà bị nứt.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng thấm dột mái nhà

 • Mái nhà là nơi chịu tác động trực tiếp và nhiều nhất của thời tiết, hứng chịu đủ các tác động mưa nắng. Nhiệt độ thay đổi, độ ẩm… vì thế mái là nơi dễ dàng xảy ra hiện tượng thấm dột, ẩm mốc nhất.
 • Việc không được chống thấm hoặc làm sơ sài, sử dụng các vật liệu hoặc phương pháp thi công kém chất lượng. Khả năng đàn hồi kém… cũng dẫn đến tình trạng thấm dột mái nhà.
 • Những chỗ bắt vít mái tôn không được bịt kín bằng keo hoặc các chất liệu chuyên dụng thì tác động nhiệt sẽ dẫn đến hở. Làm nước lọt qua, lâu dần gây thấm mái.
 • Lúc thi công sử dụng chống thấm phương pháp màng khò nếu dán màng khò không khít mép hoặc. Do màng khò kém chất lượng bị co giãn, nước sẽ dễ thấm vào bên trong lớp sàn mái, gây thấm mái.

Xây Dựng Phúc Thịnh

 • Lúc thi công mái nếu không kiểm tra kỹ độ ẩm của sàn mái trước khi lợp mái. Sẽ làm nước bị ứ đọng bên trong ngay từ khi xây dựng cũng làm hiện tượng thấm mái xuất hiện nhanh chóng.
 • Do bảo dưỡng kém, hoặc không sử dụng phụ gia có độ co giãn cho bê tông, hồ vữa. Vì thế theo tác động của môi trường, khả năng co giãn kém dẫn đến các vết nứt lớn trên bề mặt. Tạo điều kiện khiến nước dễ dàng thấm vào.
 • Bên cạnh đó, những nguyên nhân khác có thể gây ra hiện tượng thấm mái là do hệ thống thoát nước ở mái kém. Không vệ sinh mái và đường ống nước khiến nước bị ứ đọng lâu ngày.
 • Có thể thấy, hầu hết các nguyên nhân gây thấm mái đều là do quá trình thi công đã không chú trọng đến chống thấm. Cũng như việc chọn lựa chất liệu xây dựng không đủ chất lượng. Lúc này giải pháp tốt nhất là bạn nên sử dụng các loại sơn chống thấm. Mái chất lượng để có thể nâng cao tuổi thọ, hạn chế tối đa tình trạng thấm mái xuất hiện.

chống thấm mái nhà

Tại sao phải chống thấm mái nhà?     

   

 • Chúng tôi cho rằng mức độ thiệt hại của các công trình do thấm dột gây ra quá lớn. Nó làm ảnh hưởng cuộc sống của mọi người, mất thẩm mỹ. Công trình không thực hiện được đúng quy trình thì sau một thời gian sử dụng mà dẫn đến chống thấm. Thì chi phí chống thấm lên tới 10% thậm chí 20% chi phí xây dựng
 • Vì vậy bạn nên chọn đơn vị thi công chống thấm trần nhà, sân thượng uy tín ngay từ những ngày đầu thi công cho công trình mới.

chống thấm dột trần nhà

lý do nên biết để bảo vệ nhà

Cách khắc phục thấm mái nhà

 • Trần nhà bị thấm dột ở mức vừa phải, hiện tượng ố vàng, ngã màu còn nhẹ ta. Có thể sử dụng các loại sơn chống thấm có đặc tính khô nhanh trong một vài tiếng
 • Trường hợp trần nhà bị thấm dột ở mức độ nặng, bạn cần khắc phục bằng cách đập bỏ lớp trần bị thấm. Sau đó phủ lên 1 lớp thủy tinh và keo chống thấm, rồi quét lại như ban đầu
 • Nếu dột từ trên mái xuống, có thể trám bít vết nứt trên máng xối bằng hỗn hợp xi măng. Cát và chất chống thấm với độ dày 1cm
 • Thay thế những máng xối cạn bằng máng xối sâu hơn, hoặc đục thêm lỗ thoát nước để tránh nước tràn lên mái
 • Cách bề mặt bê tông bằng cốp pha kín, đổ xi măng và vữa để chúng qua các khe rổng, ngâm vào bề mặt bê tông. Khi ngưng kết bê tông sẽ liền lại bằng việc trám những khe rỗng này xử lý lại bằng vữa xi măng trộn thêm phụ gia chống thấm

Xem thêm : 6 cách xử lý mái tôn bị dột triệt để

3 cách chống thấm mái nhà triệt để 

1# CHỐNG THẤM MÁI NHÀ BẰNG SƠN EPOXY

Trước khi thi công chống thấm sân thượng sàn mái nhà bằng sơn Epoxy, thì vẫn cần làm sạch khu vực chống thấm.
Bả 2 lớp chống thấm (keo Epoxy kết hợp với hợp chất chống thấm Epoxy) mỗi lớp cách nhau khoảng 6h.
Sơn lót – sau 24h lớp bả khô, tiến hành quét sơn lót. Sơn lót thường dùng loại sơn không dung môi, hoặc có dung môi. Và lựa chọn loại không màu.
Sơn phủ 2 lớp, vậy là việc chống thấm bằng sơn Epoxy đã xong rồi.

2# CHỐNG THẤM MÁI NHÀ BẰNG NHỰA ĐƯỜNG

Vệ sinh bề mặt chống thấm sạch sẽ, có thể sử dụng những dụng cụ chuyên dụng (búi sắt, búa băm, búa đục, mũi đục nhọn,..) để đục sạch các lớp vữa hồ xi măng, bê tông yếu và dư thừa.. Nhằm đảm bảo bề mặt bê tông phải khô, sạch, bằng phẳng…
Đun sôi nhựa đường, pha thêm một ít dầu DO để hiệu quả hơn. Quét một lớp lót Asphalt Primer (ASTM 41) để quét lên mặt sàn đã được vệ sinh sạch sẽ.
Sau đó quét lớp nhựa đường lên bề mặt.
Nên thi công vào buổi trưa nắng gắt, thì hiệu quả sẽ cao hơn. Và cần chuẩn bị bạt để phủ lên toàn bộ bề mặt sàn, tránh mưa đột ngột trong khi chưa thể quét lớp dầu hắc.

3# CHỐNG THẤM BẰNG TẤM TRẢI BITUM MEMBRANE.

Quét 1 lớp lót Asphalt Primer lên bề mặt sàn vệ sinh sạch sẽ.
Dán tấm Bitum Membrane lên lớp lót bằng đèn khò khí ga. Đèn khò sẽ giúp nung chảy nhựa đường phía dưới tấm Bitum Membrane, rồi sau đó dán lên lớp lót để tạo sự bám dính. Dùng bay miết mạnh phía trên, tạo độ nhẵn bề mặt, và loại bỏ các lớp khí bên dưới.
Khi đã thi công kín hết bề mặt, kiểm tra khả năng chống thấm sân thượng bằng cách ngâm nước.
Thi công 1 lớp vữa xi măng M75 dày 2-3cm, bảo vệ tấm trải chống thấm. Và tạo độ dốc nước về ống thu nước.
Tiến hành thi công lớp gạch chống nóng.

Gia cố hệ thống đường ống thoát nước     

   

 • Hệ thống thoát nước bị hư hỏng trong quá trình sử dụng là nguyên nhân dẫn đến thấm trần nhà
 • Trong một số trường hợp còn gây mốc tường do các ống thoát nước ở trần nhà hoặc ban công bị tắc nghẹt do rác nước mưa
 • Cho nên để bảo vệ ngôi nhà ít bị thấm dột, nên thường xuyên kiểm tra đường thoát ống nước, có hiện tượng nứt vỡ thì nên thay ngay. Nhất là kiểm tra ống nước sau những trận mưa lớn
 • Một số vật liệu chống thấm thường dùng:
 • Nhựa chống thấm eniroof dùng để tạo một lớp phủ chống thấm
 • Sử dụng loại sơn nhũ tương, có thể chống thấm nước có lẫn clo sunfat
 • Lớp phủ chống nước acytic, là một hợp chất một thành phần polymer và các phụ gia đặc biệt, có đặc tính liên kết tốt, chống thấm cho sân thượng, ban công

chống thấm dột hiệu quả

Một vài giải pháp gợi ý cho các bạn khi gặp phải trường hợp trần nhà bị thấm dột. Nếu trong những trường hợp mà bạn không thể tự khắc phục được hay là muốn việc chống thấm an toàn và hiệu quả hơn thì nên nhờ các đơn vị thi chống thấm chuyên nghiệp để có kết quả tốt hơn

Quy trình chống thấm mái nhà bằng vật liệu chống thấm

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt: Bề mặt vữa ximăng, bê tông phải đủ mác, không bong tróc. …
Bước 2: Phủ 3 lớp sơn chống thấm sàn lên toàn bộ sàn mái, mỗi lớp cách nhau 6-8 giờ.
Bước 3: Cán hồ bảo vệ lớp chống thấm đồng thời để lót gạch; hoặc phủ mastic SK-6 chống nóng cho sàn mái.

Nếu bạn chưa hiểu ở chổ nào hãy Liên hệ ngay để được tư vấn xử lý chống thấm nhanh giá rẻ & hiệu quả

Xem thêm dịch vụ chống thấm tốt nhất của chúng tôi

Báo giá chống thấm tại TPHCM

MỘT SỐ THÔNG TIN CẦN THIẾT