15 Cách Thông Tắc Bồn Cầu Hiệu Quả Nhất – Bồn Cầu Nghẹt

Tắc bồn cầu làm sao bây giờ? 

Nguyên nhân dẫn đến bồn cầu bị nghẹt, trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày có thể mình không để ý hay sơ xẩy rất nhiều việc. Làm cho bồn cầu nghẹt không phải là ngoại lệ, có thể trong nhà bạn có trẻ nhỏ. Trẻ nhỏ thường hay hiếu động , trong nhà trẻ có rất nhiều đồ chơi. Mà trẻ lại tò mò mà dùng đồ chơi ấy cho vào bồn cầu.

15+ mẹo chữa tắc bồn cầu hiệu quả mà bạn cũng có thể làm

Thông tắc bồn cầu TPHCM

Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhanh nhất

Người lớn củng thế có thể trong lúc giặt đồ ,hay trong lúc tắm khăn. Tắm cục xà bông có thể rơi vào bồn cầu làm cho bồn cầu nghẹt thêm. Trong lúc bạn đi vệ sinh lại dùng quá nhiều giấy củng là nguyên nhân. Làm cho bồn cầu hay bị nghẹt. Kiểm tra thiết bị bồn cầu có bị rò rỉ nước hay dụng cụ cấp nước. Bồn cầu có cấp nước đầy đủ không. Thiếu nước xã củng là nguyên nhân làm cho ượng nước xã không đủ cho giấy trôi đi.

Kiểm tra bồn cầu của gia đình có bị lỗi do nhà sản xuất không , có thể do kĩ thuật khi sản xuất không đúng quy trình. Củng như quá trình sử dụng quá lâu mà chưa có điều kiện để thay.

Sửa chữa bồn cầu Phúc Thịnh

Đường ống nước thoát trước thi công không đúng quy trình không cân ống khiến. Cho đường ống không có độ dốc làm cho nước thoát đi rất là chậm.

Hố ga đã quá lâu không có hút , trong quá trinh sinh hoạt hộ gia đình đông người. Lượng chất thải quá nhiều phân hủy không kịp làm cho hố ga không thoát đi được, không được đổ xà bông vào bồn cầu vì trong xà phòng. Có hóa chất , hóa chất đó sẻ tiêu diệt vi khuẩn trong hầm thải. Như vậy không có vi khuẩn trong quá trình phân hủy tự nhiên.

Thợ sửa bồn cầu tại Quận 5

Thợ sửa bồn cầu TPHCM

Gọi ngay cho thợ đến kiểm tra nếu như bạn không sử lí được, để hạn chế trong sinh hoạt gia đình gặp bất tiện.

Lưu ý khi xử lí như sau: bắt buộc phải có mặc quần áo bảo hộ tránh tình trạng chất thải bắn vào người. Lót giấy bao bì khăn, lấy hết vật dụng trong nhà vệ sinh ra, mở cửa sổ khô thoáng mở máy hút gió. Mở cửa nhà tắm để bay mùi khó chiu ra khỏi nhà càng nhanh càng tốt, tránh tình trạng ảnh hưởng sức khỏe người dùng

⇒ Xem ngay: Thợ sửa bồn cầu tại TPHCM

Sau đây là những giải pháp giúp cho bạn có thể xử lí nghẹt cầu nhanh chóng và đơn giản nhất

– Phương pháp 1 : dùng nước rửa chén

nghẹt bồn cầu

Hướng dẫn : làm gì với 1 chai nước rửa chén bây giờ, đầu tiên mở nắp chai và đổ thẳng trực tiếp vào bồn cầu. Và chờ trong 15 phút sẻ thấy ngay hiệu quả. Bạn sẽ thấy ngay hiệu quả của cách trị nghẹt bồn cầu với một chai nước rửa chén

Dịch vụ làm vách ngăn phòng thạch cao

Phương pháp 2 : dùng móc quần áo

moc nghẹt cầu

Chỉ với 1 cái móc quần áo chúng ta cũng có thể thông ngay được cái bồn cầu. Đầu tiên bạn nên duỗi cái móc thẳng ra rồi từ từ đưa vào chổ bồn cầu bị  nghẹt ngoáy nhẹ, ngoáy qua, lại đến khi bôn cầu thông. Một cách chữa tắc bồn cầu đơn giản mà hiệu quả được nhiều người biết đến và áp dụng phương pháp đó

Phương pháp 3: thông tắc bồn cầu bằng cô ca cô la

nghet cầu coca

Cách chữa bồn cầu bị nghẹt bằng CoCa hiệu quả tức thì, trong nước coca có chất sodium bicarbonate (baking soda). Là có một chất có tính từ giúp cho nó có thể làm sạch bồn cầu có độ sủi làm sạch bề mặt mà nó chạm phải.

Dụng cụ cần có để

 – 1 chai cô ca

  • 1 cái dụng cụ cọ nhà vệ sinh
  • 1 bộ bảo hộ lao động

Đổ chai coca vào bồn cầu và chờ khoảng 15  phút nhất nút xã bôn cầu thế là xong.

Phương pháp 4 : thông cầu bằng muối

muối thông bồn cầu

Muối đã từ lâu không còn xa lạ với chúng ta, nhưng rất nhiều người còn chưa biết hết tác dụng của nó. Thành phần trong muối với chất baking soda mà kết hợp với nhau thì tạo nên một chất phân hủy, tẩy rửa cực kì hiều quả.

Cách sử dụng:

một bát muối + baking soda+ một thìa dấm, một ít nước ấm trộn đều rồi để chúng ngấm với nhau rồi cho vào bồn cầu. Chúng sẽ đánh bay chất bám trên thành cầu củng như giấy nghẹt. chờ khoảng 15’ đến 30 phút, rồi dội nước.

Lưu ý: chỉ sử dụng trong trường hợp thoát chậm hoặc nghẹt nhẹ, không sử dụng khi có dị vật rơi vào bên trong.

Phương pháp 5: thông tắc bồn cầu bằng dây cáp lò xo

Rất nhiều người dùng phương pháp này cấu tạo của nó được thiết kế dây lò xo co dãn. Đầu to hơn 1 xíu để dễ dàng đẩy dị vật ra khỏi bồn cầu, ngoáy để lôi ra và có thể là đẩy đi cũng chỉ dùng khi không có dị vật to rơi vào

Phương pháp 6: thông tắc bằng cây thông bồn cầu chuyên dụng

thông cầu chuyên dụng

Bồn cầu bị nghẹt dùng với thụt cao su này chiếm khoảng 65% là dứt điểm. Với dụng cụ thụt vừa vặn với đầu cao su mềm mại. Kín không khí có thể làm cho thụt nghẹt bồn cầu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bước 1 : xả nước thêm bồn cầu

Bước 2 : dùng thụt bỏ vào ngay thụt vào ngay lỗ bồn cầu

Bước 3 : thụt mạnh và nhiều lần đến khi bồn cầu thoát chậm

Bước 4 : tiếp tục xả thêm nước vao bồn cầu

Bước 5 : thụt lại vài cái nữa

Thế là xong chỉ việc vệ sinh bồn cầu sạch sẽ.

Phương pháp 7 : thông bồn cầu bằng băng dính.

thông cầu bằng băng dính

Phương pháp này gần đây rất được nhiều người sử dụng, và nó lan truyền trên mạng rất nhanh chóng. Không chỉ dùng để dán dính những vật dụng sinh hoạt mà nó còn là một phương pháp dúp thông tắc bồn cầu rất tốt.

Dưới đây là những bước để xử lý

Bước 1:  dùng băng dính khổ lớn băng kín miệng bồn cầu không cho không khí thoát ra.

Bước 2: ống bồn cầu không có chỗ để thoát hơi hố ga sẻ tự động đẩy khí lên làm cho phần băng keo dính sẽ phồng lên, tất nhiên băng dính sẽ không bị thủng được.

Bước 3: dùng tay, nhớ là mang bảo hộ trước nhé, đẩy mạnh phần băng keo xuống sẻ tạo một lưc không khí. Khiến cho  khí nén ép dị vật củng như giấy nghẹt sẻ trôi đi

Bước 4: xả nhiều nước

Bước 5: làm đi làm lại 2 đến 3 lần.

Phương pháp 8 : thông tắc bằng đá lạnh.

đá lạnh thông cầu

Các bạn  đã biết công dụng củng như tác dụng của đá lạnh trong cuộc sống hằng ngày. Và thường xuyên gặp ở trong khu vực vệ sinh tại các quán ăn nhà hàng. Gíup khử mùi hôi dánh bay chất bám bẩn, chỉ cần một ít đá lạnh bỏ vào trong bồn cầu rồi đợi khoảng 15 phút. Đá lạnh sẻ làm cho chất gây nghẹt co lại, vậy là chỉ cần xã nước là xong. Lưu ý chỉ áp dụng với nghẹt nhẹ thôi nhé .

Phương pháp 9 : xử lí bằng cá lóc và con lươn

cá lóc thông cầu

Phương pháp này quá đơn giản chỉ cần bạn mua về ngay một con cá lóc hoặc một vài con lươn. Với hai con cá này tính chất nó có chất nhầy trơn trượt có thể quậy phá có thể trườn khắp mọi nơi. Tất nhiên là nó có thể trui xuyên qua vị trí chổ bồn cầu bị nghẹt, nhớ là phải xã nước nhiều vào nhé.

Phương pháp 10: bột thông tắc

bột thông cống

Quá đơn giản bạn chỉ việc ra ngay cửa hàng điện nước hoặc tạp hóa gần nhà mua ngay. Một gói thuốc thông cầu về đổ ngay vào bồn cầu nghẹt chờ một đến hai tiếng để nó xử lý trong bột bồn cầu có hợp chất. Làm tan giấy củng như chất hữu cơ bột thông cống chỉ sử dụng được trong trường hợp nghẹt nhẹ.

Phương pháp 11: Dung dịch chai nước thông cống

dung dịch thông cầu

Trước khi sử dụng cách này nhớ lưu ý bắt buộc phải mặc quần áo bảo hộ để bảo vệ tay chân không bị bỏng da. Trước khi  dổ dung dịch nhớ mở quạt thông gió để cho mùi hôi khó chịu có thể bốc bay ra ngoài. Tránh tình trạng gây ảnh hưởng sức khỏe cho cả nhà. Cách sử dụng: đổ dung dịch vào trong bồn cầu chờ khoảng 1 đến 2 tiếng để có thể đánh bay giấy hay phân chất thải làm nghẹt cầu. Trong dung dịnh có chứa axit có thể đốt cháy và teo vật dụng gây nghẹt.

Sau đó dội nước thật mạnh cho chất thải trôi đi. Chỉ áp dụng với trường hợp nghẹt nhẹ.

Phương pháp 12: dùng máy nén khí chân không

máy nen thông nghẹt cầu

Hiện nay đã áp dụng máy móc vào trong lĩnh vực thông cống cầu rất hiệu quả, máy nén khí ép bằng hơi sử dụng để đẩy dị vật cũng như những nguyên nhân gây ghẹt rất cao, hiệu quả nhanh chóng. Nhưng yêu cầu phải có máy nén khí.

Sau đây là cách để sử dụng máy nén khí xử lý nghẹt: cắm máy cho máy chạy tạo ra một lượng khí hơi trong bồn chứa hơi. Cho vòi đầu  xã hơi vào ngay vị trí bị nghẹt cầu. Phải làm cho vị trí tiếp giáp với vòi lót dẻ hoặc cao su để hơi không thoát ra ngoài chỉ vào ống bồn cầu thôi. Xã van hơi cho hết hơi ra thật mạnh để hơi ép dị vật trôi đi, xã nước nhiều và lam đi làm lại cho đảm bão hết nghẹt hoàn toàn.

Phương pháp 13 : máy bơm nước áp lực

máy nén bơm lực

Dùng máy bơm đẩy nước là một phương pháp củng được xem là hiệu quả nhất. Yêu cầu phải có máy bơm nước có công suất lớn ( 2hp ) có vòi bơ ,

Sử dụng nguyên lí như sau: Dùng một chậu nước lớn chứa nước rồi cho máy bơm đã có gắn vòi nước đặt gần bồn cầu nghẹt. Dùng vòi nước cho vào bồn cầu bắt buộc phải làm kín để lượng nước bơm không bắn ra ngoài. Phải có một người dữ vòi thật chặt. Và một người cắm phích điện làm đi làm lại 2 đến 3 lần rồi nhấn nút dội nước là xong

Phương pháp 14 : dùng quả chanh với muối

chanh và muối thông cầu

 

Chanh với muối kết hợp với nhau quá tuyệt vời, trong chanh có chứa chất axit rất cao. Trong muối tự nhiên lại có chất mặn cho thêm nước sôi trộn đều với nhau. Cho vào bồn cầu có thể đánh bay đánh tan vết bám dơ bẩn. Và ăn mòn giấy nghẹt, rất nhiều người đã thành công với phương pháp. Này đơn giản và tiết kiệm. Lưu ý chỉ sử dụng với cầu thoát châm và nghẹt nhẹ.

Phương pháp 15: tháo dỡ bồn cầu đễ lấy dị vật

Phương pháp này chỉ áp dụng với những bồn cầu nghẹt trầm trọng. Mới phải dùng phương pháp này nhưng hiệu quả nó mang lại là 99%. Trong lúc tháo dỡ có thể gây ra ít tiếng ồn nhưng cũng gọi là cấp bách. Các bước tháo dỡ để thông cầu, đầu tiên cần phải khóa nguồn nước cấp vào bồn cầu. Tến hành tháo dỡ bồn cầu lên, kiểm tra dị vật củng như giấy làm cho bồn cầu nghẹt.

Tiến hành thông và lấy dị vật ra ngoài vệ sinh bồn cầu, tiếp theo bắt đầu lắp ráp bồn cầu. Lại như cũ khi ráp xong mở nước cấp. Và đợi 15 đến 20 tiếng để cho keo bồn cầu khô hẳn mới sử dụng.

Trên đây là 15 phương pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả đã. Được rất nhiều khách hàng mà chúng tôi tư vấn xử lý thành công.

Quý khách có thể làm nhưng phương pháp trên , nếu như làm theo mà vẫn không thể làm được có thể. Liên hệ số hotline 0822 246 444  của chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Và sẽ có thợ xuống tận nơi để xử lý dứt điểm. Hoặc có thể vào trang website của công ty để biết thêm chi tiết tại https://xaydungphucthinh.com/